Tin tức

Teambuilding

Ngày 07/01/2019

Tại sao các sự kiện teambuilding lại quan trọng

Các sự kiện xây dựng đội ngũ là rất cần thiết nếu bạn muốn quan hệ nhóm tốt hơn vì đó là tất cả về tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp - nhân viên của bạn.

 Ngay cả sản phẩm tốt nhất hoặc kế hoạch kinh doanh sáng tạo nhất cũng không có nghĩa gì nếu không có những người tuyệt vời đằng sau nó. Nhân viên là trái tim của mọi công ty, và đầu tư vào các bài tập xây dựng đội ngũ giúp nâng cao vai trò và kết nối của họ.

Các sự kiện xây dựng đội ngũ rất quan trọng đối với các công ty thuộc mọi quy mô và cấu trúc. Không có vấn đề nếu bạn có hàng ngàn nhân viên hoặc 10 nhân viên hoặc một môi trường hợp tác hoặc một nơi mà mọi người đều làm việc trong các dự án của riêng họ, các sự kiện xây dựng đội nhóm là bắt buộc. Dù công ty của bạn là gì và dù lớn hay nhỏ, doanh nghiệp của bạn sẽ có năng suất cao hơn khi nhóm của bạn hạnh phúc.

Đầu tư vào Team Building

Dành cả ngày để rời khỏi văn phòng cho chính bạn và nhân viên của bạn dường như không thể tưởng tượng được. Chi phí và thời gian làm việc bị bỏ lỡ có vẻ như là một chi phí xa hoa và bạn có thể làm mà không cần. Nhưng trong thực tế, các bài tập xây dựng đội nhóm là thứ bạn không thể làm mà không có. Họ là một phần quan trọng của bất kỳ công ty! Hãy nghĩ về nó như một khoản đầu tư. Một nhóm không làm việc tốt với nhau hoặc không tham gia vào công việc của họ có thể khiến bạn phải trả giá. Đầu tư thời gian và tiền bạc vào các sự kiện và hoạt động xây dựng đội nhóm xây dựng mối quan hệ và có thể dẫn đến một nền văn hóa cởi mở và hợp tác hơn.

Các hoạt động xây dựng đội ngũ đôi khi nhận được một bản rap tệ. Mọi người mệt mỏi khi ngồi trong phòng hội thảo chơi các trò chơi tàu phá băng vụng về hoặc bị buộc phải làm một sự tin tưởng rơi vào đồng nghiệp của họ. Đừng rơi vào cái bẫy của những trò chơi xây dựng đội nhóm táo bạo. Xây dựng đội ngũ chất lượng có thể sáng tạo và vui vẻ! Đó là cơ hội để thả lỏng, thử một cái gì đó mới và nhìn thấy đồng nghiệp và nhân viên của bạn ở một khía cạnh mới. Các hoạt động xây dựng đội ngũ ngày nay có thể cực đoan , đẩy nhân viên đến giới hạn và tạo ra một môi trường vui vẻ, xây dựng những ký ức lâu dài.

Bên cạnh việc vui vẻ và là một cái cớ để ở bên nhau, các sự kiện xây dựng đội nhóm có tác động nghiêm trọng đến kinh doanh và cá nhân. Đây chỉ là một vài trong số các lý do xây dựng đội ngũ là quan trọng.

Làm quen nhau

Lợi ích rõ ràng nhất của các bài tập xây dựng đội nhóm là nó khuyến khích nhân viên tìm hiểu nhau ngoài công việc. Đó là một điều để ngồi trong tủ bên cạnh ai đó trong 40 giờ một tuần, và đó là một điều khác để trò chuyện với họ một cách tình cờ và nhìn thấy họ trong một môi trường không làm việc.

Hầu hết thời gian của bạn dành cho công việc, nhưng có thể khó để biết nhân viên của bạn và những gì họ thực sự thích. Mọi người tự nhiên muốn cảm thấy kết nối. Đồng nghiệp là điều mà hầu hết mọi người thích nhất về công việc của họ. Ngay cả khi công việc trở nên khó khăn, miễn là mọi người ủng hộ và tốt xung quanh, nó có thể tạo ra tất cả sự khác biệt. Tuy nhiên, có thể khó tìm được điểm tương đồng với người khác, đặc biệt nếu bạn chỉ nói về công việc. Đó là qua một đội xây dựng du thuyền trên sông hoặc đêm bowling mà các đồng nghiệp có thể phát hiện ra rằng cả hai đều thích đi bộ đường dài, học cùng trường đại học hoặc có những đứa trẻ bằng tuổi nhau. Những kết nối này có thể không xuất hiện trong văn phòng, nhưng nó giúp nhân viên xây dựng kết nối với nhau. Trái phiếu cá nhân và sự tương đồng mạnh mẽ hơn nhiều so với việc chia sẻ các bức tường văn phòng.

Xây dựng cầu qua các phòng ban

Xây dựng đội ngũ cũng cho phép nhân viên từ các khu vực khác nhau của công ty làm quen với nhau. Mọi người có thể tương tác với các đồng nghiệp mà họ có thể không thường thấy. Tại một hoạt động xây dựng đội ngũ toàn công ty, nhân viên của nhóm tiếp thị có thể tham gia cùng với các thành viên của nhóm tài chính. Nhân viên dài hạn bên cạnh thực tập sinh, và nó mở ra cánh cửa cho tình bạn mới và các hiệp hội làm việc. Xây dựng đội ngũ bao hàm sự đa dạng vì nó phá vỡ các hầm chứa của các công ty và cho phép mọi người được bình đẳng.

Làm quen với nhau không chỉ là những thú vui cá nhân. Xây dựng đội ngũ cũng là một công cụ mạng tuyệt vời. Hầu hết các nhân viên ngày nay không dành toàn bộ sự nghiệp của họ tại cùng một công ty như cha mẹ họ đã làm, vì vậy rất có thể các đồng nghiệp ngày nay sẽ là tài liệu tham khảo công việc vào ngày mai. Mạng lưới giúp nhân viên phát triển các kỹ năng cá nhân của riêng họ nhưng cũng tạo ra một mạng lưới những người họ có thể gọi vào bất cứ lúc nào trong sự nghiệp của họ. Đây là những người sẽ giúp chuyển đổi nghề nghiệp và là người giúp bạn bước chân vào công việc tiếp theo. Nhiều người dành thời gian đến các sự kiện mạng công nghiệp tẻ nhạt, nhưng các hoạt động xây dựng đội nhóm giúp xây dựng mạng từ vị trí hiện tại của bạn dễ dàng hơn.

Cải thiện tinh thần và sự tham gia

Hoạt động xây dựng đội ngũ cho phép nhân viên vui chơi. Thay vì bị mắc kẹt đằng sau máy tính cả ngày, giờ đây họ có cơ hội học một kỹ năng mới, chơi một môn thể thao hoặc khám phá một nơi mới. Khi một công ty khuyến khích một hoạt động vui vẻ, nhân viên có nhiều khả năng cảm thấy được tham gia. Điều này đặc biệt đúng trong lực lượng lao động hiện đại của chúng tôi. Với rất nhiều nhân viên làm việc từ xa hoặc theo lịch trình linh hoạt, việc nhân viên tự làm việc hoặc chỉ giao tiếp với mọi người qua điện thoại hoặc email là điều phổ biến. Các hoạt động xây dựng đội nhóm mang mọi người lại gần nhau và có thể khiến ngay cả những nhân viên đơn độc nhất cũng cảm thấy như là một phần của một nhóm.

Cam kết là rất quan trọng đối với thành công của một công ty. Đó là sự khác biệt giữa những người lao động ở đó chỉ để kiếm tiền lương và những người ở đó vì họ rất hào hứng với công việc và muốn đóng góp cho sứ mệnh của công ty. Đầu tư vào các bài tập xây dựng đội ngũ là một cách giúp nhân viên cảm thấy có động lực và gắn kết hơn. Đó là một cái giá nhỏ để trả cho một lực lượng lao động được kết nối và thực sự tiết kiệm tiền cho các công ty trong thời gian dài.

Làm cho nhân viên cảm thấy có giá trị

Mọi công việc đều có thể trở nên nhàm chán và đơn điệu. Mọi người muốn làm việc cho một công ty thú vị và nhận ra rằng nhân viên là những người thực tế, thích thử những điều mới và dành thời gian cho nhau thay vì chỉ cảm thấy như một bánh răng trong bộ máy của công ty.

Xây dựng đội ngũ là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng tinh thần. Nghỉ một ngày được trả lương để thử một lớp học nấu ăn, đi ăn trưa, hoặc tình nguyện như một nhóm? Đó là điều mà gần như mọi nhân viên đều có thể nhận được. Nó mang lại cho mọi người một tinh thần từ công việc và xây dựng các kết nối để họ cảm thấy có giá trị hơn và tham gia vào công việc. Công nhân tham gia có năng suất cao hơn, làm tăng sản lượng và lợi nhuận cho công ty. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy các công ty có nhân viên tham gia kiếm được thu nhập cao gấp 2,5 lần so với các đối thủ có mức độ tham gia của nhân viên thấp. Sự gắn kết cũng giữ cho các nhân viên xung quanh các nhân viên gắn bó với nhau có khả năng rời khỏi công ty ít hơn 87%.

Tạo một văn hóa vui vẻ

Tham gia và xây dựng đội ngũ đều góp phần vào văn hóa của một công ty, đóng vai trò rất lớn trong việc thu hút và giữ tài năng hàng đầu. Nhiều công ty thậm chí sử dụng các hoạt động xây dựng đội ngũ của họ trong nỗ lực tuyển dụng của họ.

Thật thú vị, chúng ta đang chứng kiến ​​các công ty sử dụng văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ của họ như một con bài mặc cả để tuyển dụng những tài năng giỏi nhất và sáng giá nhất Khi đi xin việc, nhân viên ngàn năm không chỉ đánh giá mức lương và lợi ích của họ, mà còn có liên quan đến môi trường làm việc hay không và thích xắn tay áo bên cạnh đồng nghiệp. Kết quả của sự thay đổi văn hóa này, xây dựng đội ngũ đang được sử dụng như một công cụ tiếp thị và tuyển dụng.

Phát triển truyền thông và hợp tác

Nhiều bài tập xây dựng đội nhóm được thiết kế đặc biệt để tạo điều kiện cho làm việc nhóm và giao tiếp. Trong một ngày xây dựng đội nhóm, các đội sẽ được rèn cho một mục đích cụ thể là đạt được các mục tiêu lớn hơn một cá nhân có thể thực hiện một mình. Khi một nhóm được giao nhiệm vụ xây dựng đội chung, chẳng hạn như làm việc cùng nhau để đánh bại một phòng thoát hoặc tìm đường đi qua một khóa học dây thừng, họ học cách làm việc cùng nhau. Các hoạt động xây dựng đội nhóm có thể giúp đồng nghiệp khám phá thế mạnh của nhau. Đó là giao tiếp mở rộng cho các hoạt động công việc thường xuyên, là tốt. Hai đồng nghiệp có thể ở cùng một đội cho một trò chơi bóng rổ xây dựng đội và nhận ra họ làm việc tốt với nhau. Trở lại văn phòng, họ có thể xây dựng tinh thần đồng đội đó và hợp tác trong nhiều dự án khác nhau.

Nhân viên tham gia xây dựng đội ngũ có nhiều khả năng hỏi ý kiến ​​thứ hai trong công việc. Các nhóm giao tiếp và cộng tác tốt sẽ hiệu quả và hiệu quả hơn. Họ tìm ra giải pháp sáng tạo cho các vấn đề, làm việc với các thế mạnh của nhau và thúc đẩy sự đổi mới.

Khuyến khích tinh thần đồng đội

Xây dựng đội ngũ cũng làm giảm xung đột. Nhiều bất đồng tại nơi làm việc chỉ đơn thuần là sự hiểu lầm hoặc thông tin sai lệch. Xây dựng đội ngũ cho phép mọi người hiểu tính cách của đồng nghiệp của họ và điều gì khiến họ đánh dấu. Khi họ biết cách một người khác giao tiếp, điều đó có nghĩa là xung đột ít xảy ra hơn. Những gì có thể bắt gặp với ai đó như một lời nhận xét snide thực sự có thể chỉ là một đồng nghiệp với khiếu hài hước sắc sảo. Các đồng nghiệp có thể khám phá điều đó về nhau trong thời gian xây dựng đội ngũ thông thường.

Tạo dựng niềm tin

Niềm tin là nền tảng của tất cả các doanh nghiệp tốt. Nhìn thấy người quản lý của bạn chạy đua quanh đường đua, hát karaoke hoặc chơi bóng mềm sẽ đưa mối quan hệ lên một tầm cao mới. Thay vì nghĩ đến những người quản lý cấp trên và giám đốc điều hành chỉ ngồi trong văn phòng góc của họ cả ngày, các hoạt động xây dựng đội nhóm có thể thể hiện một bộ mặt và tính cách với tiêu đề. Vượt ra ngoài mối quan hệ chuyên nghiệp nghiêm ngặt sẽ tạo dựng niềm tin và tăng tính minh bạch trong tổ chức. Nhân viên cảm thấy như họ có thể tin tưởng người quản lý của mình vì họ biết họ thực sự như thế nào.

Sự tin tưởng cũng rất quan trọng trong đội ngũ nhân viên. Khi có sự tin tưởng giữa các đồng nghiệp, mọi người biết rằng họ có thể tin tưởng vào người khác để hoàn thành công việc. Họ biết rằng ai đó ở nơi làm việc có lưng. Không cần phải có một hoạt động giảm niềm tin bị lạm dụng cho các hoạt động xây dựng đội nhóm để cho thấy rằng các nhân viên hỗ trợ lẫn nhau. Ngay cả những thứ đơn giản như tham quan hoặc tham gia lớp học nấu ăn theo nhóm cũng có thể tạo dựng niềm tin giữa mọi người.

Xây dựng trái phiếu nhóm

Một khi đồng nghiệp đã trải qua một trải nghiệm thú vị hoặc cực đoan cùng nhau, họ được gắn kết với nhau. Chia sẻ trải nghiệm mạnh mẽ là một trong những cách tốt nhất để xây dựng niềm tin và kết nối. Bất kể điều gì xảy ra tại văn phòng, nhân viên sẽ nhớ hoạt động xây dựng đội nhóm và cách họ phải tin tưởng và dựa vào nhau.

Xây dựng đội ngũ cũng tăng sự tin tưởng vì đồng nghiệp xem nhau như những người thực tế thay vì chỉ là một cái tên ở cuối email. Các nhà lãnh đạo có thể nhận biết nhân viên ở cấp độ cá nhân và tìm hiểu tên và sở thích của họ. Sự tin tưởng đi cả hai chiều. Các nhân viên tin tưởng lẫn nhau và lãnh đạo vì họ đã trải qua một trải nghiệm đáng nhớ và nhìn thấy khía cạnh con người của họ, và các nhà lãnh đạo tin tưởng nhân viên của họ vì họ thấy những gì họ có khả năng trong một tình huống độc đáo.

Xây dựng đội ngũ phát triển niềm tin vượt xa hoạt động hoặc chuyến đi trong ngày của công ty. Nó tạo ra một văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ nơi nhân viên tham gia và nỗ lực hết mình.

Làm cho sự kiện Team Building trở nên thú vị

Xây dựng đội ngũ có vẻ khác nhau ở mỗi công ty, nhưng nó không cần phải hiệu quả. Các chuyên gia khuyên bạn nên tập trung đơn giản vào việc vui chơi cùng nhau bên ngoài văn phòng thay vì phát triển các hoạt động tập trung vào đội laser. Hãy thử một cái gì đó mới như paintball, đi bè hoặc leo núi; giải quyết một vấn đề thú vị cùng với một bí ẩn giết người hoặc trò chơi hợp tác; trải nghiệm những gì khu vực của bạn cung cấp bằng cách tham gia một chuyến tham quan tại địa điểm, ăn tại một nhà hàng nóng hoặc tổ chức một bữa tiệc của công ty . Mục tiêu nên là ra khỏi văn phòng và vui chơi, và kết quả sẽ tự nhiên theo sau.

Hãy tiếp tục và đưa các sự kiện xây dựng đội lên trong danh sách ưu tiên của công ty bạn. Đó là một khoản đầu tư trong tương lai và là một công ty thực sự không thể không thực hiện. Bằng cách tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ nhân viên, giao tiếp và niềm tin, các công ty sẽ tìm thấy nhiều nhân viên gắn bó và làm việc hiệu quả hơn. Hãy quên đi sự tin tưởng và những vòng tròn bí mật và ra khỏi đó và thử một cái gì đó mới!

                                                                   

Truyền cảm hứng cho lòng trung thành                             Khai thác sáng tạo                             Tăng cường tinh thần đồng đội

 

 
 

Bài viết mới hơn:

 

Bài viết cũ hơn:

Kết nối với chúng tôi

 

Thống kê truy cập

phone icon image zalo icon image