Tin tức

Áo Đoàn Thanh Niên - Ý nghĩa lịch sử

Ngày 26/09/2017

Áo Đoàn Thanh Niên

Lịch sử chiếc áo đoàn thanh niên

 

Mỗi một trang phục của đơn vị hay tổ chức đều chứa đựng những ý nghĩa nào đó về tổ chức và đoàn thể mà phải tìm hiểu thì chúng ta mới có thể biết được. Áo đoàn thanh niên cũng vậy, bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ý nghĩa của chiếc áo đoàn thanh niên.

Với đặc trưng là màu xanh dương đậm với hai loại bao gồm áo cộc tay và áo dài tay cùng với biểu tượng cờ tổ quốc trên ngực trái chiếc áo màu xanh ấy đã gắn bó với bao thế hệ thanh niên Việt Nam khi thành lập cho tới bây giờ.

 Ý nghĩa chiếc áo đoàn thanh niên

Áo đoàn thanh niên mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc, đây là chiếc áo tôn vinh sức trẻ, tinh thần sáng tạo không ngừng nghỉ của lớp lớp thanh niên Việt Nam, là sự ghi nhận những đóng góp lớn lao của tuổi trẻ dành cho đất nước trong thời chiến cũng như thời bình. Đó là lý do mà chiếc áo Đoàn là một trang phục mỗi khi khoác lên mình các thanh niên Việt Nam đều cảm thấy rất vinh dự và tự hào.

Chiếc áo đoàn thanh niên nhiều năm nay đã trở thành đồng phục trang trọng của mỗi đoàn viên, thanh niên khi tham gia các phong trào hoạt động do Đoàn thanh niên tổ chức. Việc mặc đồng phục Đoàn thanh niên ngoài những quy định chung của Trung ương Đoàn thanh niên thì tại mỗi địa phương lại có những quy định cụ thể hơn phù hợp với phong cách sinh hoạt Đoàn, Đội ở địa phương đó. Nhưng dù ở đâu đi chăng nữa, trang phục áo đoàn thanh niên cần được sử dụng đúng mục đích trong hoàn cảnh phù hợp để chiếc áo ấy giữ nguyên những ý nghĩa cao cả của nó.

 

Nhà sách tuổi trẻ cung cấp sỉ và lẻ áo Đoàn thanh niên với chất lượng và giá cả phải chăng. Hotline: 1800 8045 - (08) 38 22 00 99

 
 

Bài viết mới hơn:

 

Bài viết cũ hơn:

Kết nối với chúng tôi

 

Thống kê truy cập

phone icon image zalo icon image